1. Kiến thức cơ bản về Hạt Nhựa PE bạn cần biết 

Tìm kiếm địa chỉ công ty chuyên cung cấp hạt nhựa PE  trong đó có hạt nhựa PE chính là một trong những nguyên liệu an toàn nhất.

Mỗi năm, trên 70 triệu tấn nhựa PE đã được tiêu thụ, phần lớn trong số đó được dùng để sản xuất bao bì nhựa, tráng film….v.v. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản về

loại nhựa thông dụng này.

2. Phân loại các loại hạt nhựa PE 

Hạt nhựa PE hiện đang được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực, ngành nghề của đời sống. Nhưng trong đó chủ yếu được dùng để thổi túi hoặc ứng dụng vào một số lĩnh vực khác. Sự xuất

hiện của hạt nhựa PE, nhất là hạt nhựa PE tái sinh mang đến những tầm giá trị mới.

Hình 1. Cung cấp hạt nhựa PE – nhựa Quốc Đạt

Sản phẩm làm từ nhựa công nghiệp có rất nhiều, nhưng không phải tất cả chúng đều chung một loại nhựa.

Có rất nhiều vật liệu nhựa như nhựa PP, PA,… vậy có cách nào để phân biệt được nhựa PE với những loại nhựa khác? Chúng ta cùng áp dụng phương phản đơn giản sau là đốt.

Đối với những vật liệu nhựa như PE , HDPE, PP  có chung cấu tạo hóa học gần giống nhau. Khi châm lửa đốt, không có mùi khét thì đấy là PE, HDPE hay PP.

Những loại nhựa PE phổ biến nhất hiên nay:

VLDPE: PE tỷ trọng rất thấp.

LDPE: Tỷ trọng PE thấp.

LLDPE : Tỷ trọng thấp mạch thẳng.

MDPE: Tỷ trọng PE trung bình.

HDPE : Tỷ trọng PE cao.

UHMWPE: Khối lượng phân tử cao.

PEX: Là PE khâu mạch.

HDXPEX: PE khâu mạch tỷ trọng cao.

3. Cung cấp hạt nhựa PE – Ứng dụng hạt nhựa 

Các công ty cung cấp hạt nhựa PE , trong đó có nhiều loại nhựa PE khác nhau. Mỗi loại nhựa PE lại có một ứng dụng trong sản xuất khác nhau.

Hạt nhựa VLDPE hay dùng trong sản xuất các loại bao bì bọc hàng, găng tay, màng co….


Hình 2. Màng bọc thực phẩm từ hạt nhựa PE

Công dụng hạt nhựa UHMWPE còn sử dụng làm sợi và tấm lót thùng đạn vì tính chất vật lý cứng của nó. Nguyên liệu chính để sản xuất màng nhựa, ống, dây và cáp điện chủ yế là nhựa HDXLPE.

Hoạt động sinh hoạt hàng ngày: Có lẽ nhờ vào tính chất đặc trưng mà hạt nhựa PE được ứng dụng rộng rãi trong đời sống và sản xuất như: túi xách, chai lọ, thùng can, sản xuất nắp chai,…

nhựa PE  là vật liệu chúng ta thường gặp nhiều nhất. Nếu trong một quán tạp hóa bán đồ nhựa bạn dễ dàng bắt gặp các loại túi hình chữ nhật không màu trong suốt hoặc các túi nhiều màu mà

chúng ta vẫn thường gọi là nilon.

Trong sản xuất chai đựng sữa, nước ngọt hoặc có một số thực phẩm lỏng. Cung cấp hạt nhựa PE cũng được làm từ nhựa PE tiện dụng và an toàn đối với sức khỏe người dùng.

Trong các lĩnh vực khác như: nông nghiệp, thủy sản, dược phẩm, hóa mỹ phẩm và công nghiệp. Ngoài các sản phẩm bao bì nhựa phổ biến được làm từ nhựa PE chúng ta thường thấy như: bao

bì phân bón, bao bì thức ăn gia súc… PE còn được dùng để sản xuất các loại nắp chai và chế tạo các thiết bị trong ngành hóa học.

4. Cách sử dụng các sản phẩm làm từ hạt nhựa PE một cách an toàn, đảm bảo sức khỏe

Hiện nay nhiều công ty cung cấp hạt nhựa PE  trong sản xuất bao bì nhựa sử dụng dẫn chất phtalat để làm chất hóa dẻo, loại chất dễ bị thôi nhiễm khi gặp nhiệt độ cao, nhiễm vào thực phẩm,

theo đường tiêu hóa vào cơ thể làm xáo trộn và phá vỡ nội tiết tố ở người.

Vì thế, cung cấp hạt nhựa PE  cho sản xuất sản phẩm bao bì dùng để đóng gói và chứa thực phẩm cần được sử dụng đúng cách để hạn chế nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Tránh bỏ vào lò vi sóng, hoặc chứa thực phẩm quá nóng (trên 110°C) và có nhiều chất béo trừ khi sản phẩm bạn dùng là sản phẩm đã được thiết kế chuyên dụng cho việc đựng thực phẩm nóng.

Nên vệ sinh hộp nhựa làm từ nhựa PE đúng cách: dùng khăn giấy lau sạch vết dơ và dầu mỡ bám trên hộp, rửa lại bằng nước rửa chén và tráng qua để làm sạch. Tuyệt đối không được trụng

bằng nước sôi và chất tẩy rửa mạnh.

Do tính chất hóa học của hạt nhựa PE  có thể hấp thụ mùi nên chai lọ đựng bằng nắp được làm từ PE phải được bảo quản trong môi trường không chứa chất gây mùi.

Mong bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những kiến thức bổ ích cho cung cấp hạt nhựa PE  – loại nhựa an toàn đang được sử dụng rất thường xuyên trong đời sống hằng ngày.

Bạn có thể tham khảo các sản khác tại Quốc Đạt:

Màng bọc thực phẩm PE

Màng Cuốn PALLET

Dây đai